Đơn vị trực thuộc

Góc sinh viên

tvts

Lượt truy cập

25831
Hôm nayHôm nay15
Tuần nàyTuần này185
Tháng nàyTháng này938
Số khách trực tuyến 8

Nhằm hướng dẫn thực hiện Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí, liên Bộ GDĐT, Tài chính, LĐTBXH vừa ban hành Thông tư liên tịch 09 - có hiệu lực từ ngày 16.5.2016, hướng dẫn thực hiện chính sách miễn, giảm học phí, cho một số đối tượng.

Theo đó, các đối tượng không phải đóng học phí gồm: Học sinh (HS) tiểu học trường công lập; HS, sinh viên (SV) ngành sư phạm hệ chính quy đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước.

Người theo học các ngành chuyên môn đặc thù đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh theo quy định của Luật Giáo dục đại học. Các ngành chuyên môn đặc thù do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành.

tu ngay 165 nhieu doi tuong hoc sinh sinh vien duoc mien hoc phi

Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng; trẻ em học mẫu giáo và HS, SV bị tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo, trẻ em học mẫu giáo và HS phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo, trẻ em học mẫu giáo và HS phổ thông là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân theo quy định.

HS, SV hệ cử tuyển; HS trường phổ thông dân tộc nội trú, trường dự bị đại học, khoa dự bị đại học; HS, SV học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo; SV học chuyên ngành Mác - Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; HS, SV người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn; SV cao đẳng, đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh học các chuyên ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử…     

P.T

Nguồn: Báo Lao động Thủ đô

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH ĐẠI HỌC TRÀ VINH
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: (+84).0294.3740030 *Fax: (+84).0294.3740040 - Nội bộ: 160
Bản Quyền Trường Đại Học Trà Vinh