Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi - Phương châm

1. Tầm nhìn: Là Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Một địa chỉ thân thiện, tin cậy về chất lượng đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh.

2. Sứ mệnh:  Hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh, phấn đấu trở thành Trung tâm có uy tín, đơn vị tham mưu đắc lực cho Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh về công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, tuyên truyền những nội dung Nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách quốc phòng và an ninh để người học hiểu và thực hiện tốt, góp phần xây dựng tốt tiềm lực quốc phòng an ninh vững chắc và thế trận chiến tranh nhân dân vững mạnh.

3. Giá trị cốt lõi: Đoàn kết – Sáng tạo – Kỷ cương – Nêu gương – Thân thiện

4. Phương châm: Là môi trường sư phạm quân sự giáo dục, rèn luyện nhân cách, đạo đức, bản lĩnh, ý chí cho người học.