350 sinh viên trường đại học xây dựng miền tây hoàn thành chương trình môn học giáo dục quốc phòng và an ninh

• Sep 15, 2023

350 sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây hoàn thành chương trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Từ ngày 01/8 đến ngày 22/8/2023,Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Trà Vinh liên kết với Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tổ chức giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng cho 350 sinh viên hệ đại học các khóa 2022 của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Kết quả điểm rèn luyện có 100% sinh viên đạt tốt, điểm đánh giá kết thúc môn học có 100 % sinh viên đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% đạt khá giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng môn học. Thạc sĩ Lâm Bá Nha, phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Trà Vinh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các sinh viên trong việc học tập và rèn luyện môn học GIáo dục quốc phòng và an ninh. Mặc dù khóa học diễn ra trong điều kiện không thuận lợi, thời tiết mưa bão, cơ sở vật chất chỉ bảo đảm ở mức tối thiểu, nhưng chúng ta đã chứng tỏ sự kiên nhẫn và cam kết với việc học, đã vượt qua những thử thách và khó khăn để đạt được kết quả ngày hôm nay. Đồng thời, Thầy cũng mong muốn các sinh viên tiếp tục nghiên cứu và rèn luyện trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh. Đây không chỉ là một lĩnh vực đầy thách thức mà còn mang lại nhiều cơ hội cho sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội. Các sinh viên có thể tiếp tục theo đuổi việc nghiên cứu trong lĩnh vực này, tham gia vào các chương trình đào tạo cao hơn, hoặc thậm chí xem xét công việc trong ngành quốc phòng và an ninh sau này.

Từ đầu năm học 2022-2023 đến nay, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Trà Vinh đã hoàn thành nhiệm vụ liên kết giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh cho 5.433 em sinh viên của 12 trường liên kết theo quyết định phân luồng của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo được các trường liên kết đánh giá cao, các em sinh viên được công nhận kết quả hoàn thành chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh theo quy định./.

Tin, ảnh: Trường Chinh (GDQP&AN ĐHTV)